แจ้งความแอพยืมเงินยังไง? พร้อมข้อมูลดอกเบี้ยที่กฎหมายกําหนด (ล่าสุด)

หากเราต้องการเงินด่วน แต่ทว่าเงินด่วนเหล่านี้ อาจทำให้เจอแอพยืมเงินที่หลอกลวง ซึ่งเราสามารถแจ้งความแอพยืมเงินเหล่านี้ได้หรือไม่

ปัจจุบันปี 2022 การทำธุกรรมทางการเงินนั้นสามารถทำได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น การทำธุรกรรมผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ หรือการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านแอพพลิเคชั่น รวมถึงแอพกู้เงิน ซึ่งสิ่งที่กล่าวมาเหล่านี้จะถูกเรียกเหมือนกันว่า Fintech แต่ทว่าบางธุรกรรมอาจจะไม่ปลอดภัย ซึ่งท่านสามารถแจ้งความแอพยืมเงินที่อาจหลอกลวงผู้บริโภคเหล่านี้ได้ ทั้งนี้ ปัญหาที่ว่า หนี้นอกระบบแจ้งความได้ไหม สำหรับคำถามนี้ ประชาชนหรือบุคคลใดที่เจอแหล่งให้บริการเงินกู้นอกระบบด่วน ท่านสามารถแจ้งความหนี้นอกระบบเหล่านี้ได้ทันที ซึ่งปัจจุบันนี้สามารถบอกได้เลยว่า การแจ้งความแอพยืมเงินหรือหนี้นอกระบบนั้น สามารถทำได้ง่าย และแจ้งได้ผ่านหลากหลายช่องทางมากขึ้น อีกทั้งในปี 2565 นี้ หนี้นอกระบบและแอพการเงินต่างๆ มีอยู่เกลื่อนกลาดเต็มทั้งโลกจริงและโลกออนไลน์เลยก็ว่าได้

หากต้องการแจ้งความแอพยืมเงินหรือหนี้นอกระบบ ประชาชนสามารถแจ้งเรื่องผ่านช่องทางไหนได้บ้าง

สำหรับท่านใดที่เจอแหล่งของแอพปล่อยเงินกู้ เช่น pop cash app  ที่มีนิยามโดยการให้เงินกู้ด่วนออนไลน์ สามารถกู้ได้รวดเร็ว ขอได้ง่ายไม่ต้องใช้เอกสารใดๆให้ยุ่งยาก ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว การกู้เงินผ่านแอพที่มีนิยามเหล่านี้ ท่านอาจจะถูกหลอกก็เป็นได้ เพราะการจะได้เงินมาด้วยความง่ายดายนั้นเป็นไปได้ยาก และหากท่านเจอ ท่านสามารถแจ้งความแอพยืมเงินผ่านช่องท่างเหล่านี้ได้เลย ไม่ว่าจะเป็น การแจ้งความผู้กระทำผิดกฎหมายผ่าน สน.ท้องที่ แจ้งความกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI โทร. 1202 แจ้งความหนี้นอกระบบกับศูนย์แจ้งการเงินนอกระบบ โทร. 1359 หรือ ศูนย์ปราบหนี้นอกระบบ โทร. 1599 และท่านสามารถแจ้งความแอพยืมเงินกับกองปราบปราม โทร. 1135 ก็ย่อมได้ และสุดท้ายนี้ ทางเราจะมาเตือน fast loan app ซึ่งเป็นหนึ่งในแอพที่ไม่น่าใว้ใจเป็นที่สุด

แจ้งความแอพยืมเงิน fast loan ที่เป็นหนึ่งในแอพเงินด่วนออนไลน์ที่ไม่น่าไว้ใจได้หรือไม่

ใครเคยยืมเงินในแอพ fast loan ต่างก็ทราบกันดีว่า แอพนี้เป็นแอพพลิเคชั่นที่หลอกลวงผู้บริโภค ซึ่งจากที่ได้ผ่านการรีวิวมา ทางแอพจะมีการอ้างว่า สามารถให้กู้ยืมแอพเงินด่วนออนไลน์ได้ แต่การจะขอกู้ให้ได้นั้น จำเป็นต้องวางเงินค้ำประกันและเงินค่าลัดคิวเพื่อให้ได้กู้เงินไวขึ้น แต่ทว่าผู้ที่ขอกู้กลับไม่ทันสงสัยและไม่ทันได้แจ้งความแอพยืมเงินนี้ก่อนที่จะทำการโอนเงินไปให้ทางแอพ ซึ่งสุดท้ายผู้กู้ก็ไม่ได้เงินก้อนนั้นกลับคืนมาอีกเลย ซึ่งทางเราสามารถกล่าวได้เลยว่า แอพ fast loan เป็นแอพที่หลอกลวงผู้บริโภคอย่างจริงจัง แถมการโฆษณาก็เกินความจริงไปอย่างมาก พร้อมกับพบว่าดอกเบี้ยของแอพนี้เกินกว่าดอกเบี้ยที่กฎหมายกําหนด และไม่ปลอดภัยเท่าพวกแอพในระบบ เช่น แอพ LINE bk อีก ซึ่งหากท่านใดเจอแอพที่มีการเข้าข่ายข้อต่างๆที่กล่าวมาเหล่านี้ ท่านสามารถแจ้งความแอพยืมเงินเหล่านี้ได้เลย