วิธีเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยผ่านเว็บไซต์ และผ่านแอพออนไลน์ง่ายๆ วันนี้

กรุงไทยเปิดบัญชีออนไลน์ได้ไหม หากสามารถทำได้ การเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยสามารถทำได้อย่างไรบ้าง

ปัจจุบันนี้ การทำธุรกรรมทางการเงิน เช่น การถอน โอน หรือสมัครสินเชื่อต่างๆ อย่างสินเชื่อบัตรกดเงินสดนั้น สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากคำว่า ออนไลน์ ที่เป็นส่วนสำคัญในการช่วยพัฒนาธุรกรรม อันซึ่งมาจากเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าในปี 2565 นี้ และด้วยเหตุนั้นเอง การเปิดบัญชีเงินฝาก ที่โดยปกติแล้วต้องไปดำเนินการผ่านสำนักงานของธนาคารโดยตรง ในตอนนี้ท่านสามารถเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยออนได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งประชาชนทุกท่านสามารถทำการเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารกรุงไทยนี้ได้ เพียงแค่ท่านมีอินเทอร์เน็ตให้ใช้งาน แถมการสมัครเปิดบัญชีนี้ก็ยังทำได้ไม่ยากด้วย เพียงแค่ท่านดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น krungthai next แล้วดำเนินการตามขั้นตอนที่ระบุไว้ ท่านก็สามารถเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยได้แล้ว ซึ่งท่านสามารถดาวน์โหลดแอพนี้ได้ทั้งอุปกรณ์ระบบ Android และระบบ ios 

การเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทย จำเป็นต้องใช้เอกสารและมีขั้นตอนในการเปิดบัญชีออนไลน์อย่างไรบ้าง

สำหรับท่านใดที่ต้องการเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทย ท่านสามารถทำได้ง่ายผ่านปลายนิ้ว ไม่ต้องใช้เอกสารใดๆให้ยุ่งยาก อีกทั้งการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องยืนยันตัวตนที่ธนาคารอีกด้วย โดยท่านใดที่ต้องการเปิดบัญชี จะมีวิธีเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยผ่านขั้นตอนดังนี้ ขั้นแรก เลือกเมนูบริการ แล้วเลือกสมัครบัญชีกรุงไทยออนไลน์ จากนั้นท่านก็อ่านรายละเอียดต่างๆ แล้วกดปุ่มเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยลูกค้าใหม่ จากนั้นตรวจสอบอีเมลที่ใช้เปิดบัญชี พร้อมทั้งอ่านข้อตกลง จากนั้นเลือกสาขาของธนาคารกรุงไทยที่ต้องการเปิดบัญชี แล้วจึงเข้าสู่หัวข้อการกรอกข้อมูลส่วนตัวที่ใช้ในการสมัคร โดยกรอกเลขหลังบัตรประชาชน กรอกข้อมูลส่วนตัวและกรอกที่อยู่ของตนเอง จากนั้นเริ่มทำการสแกนใบหน้า พร้อมกดยืนยัน ท่านก็สามารถเปิดบัญชีออนไลน์นี้ได้แล้ว อีกทั้งลูกค้าใหม่ก็ยังสามารถกรุงไทยเปิดบัญชีออนไลน์ พร้อมกับทำเรื่องรับสินเชื่อต่างๆ เช่น บริการทําบัตรกดเงินสดกรุงไทยนี้ได้อีกด้วย

เปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยไม่ได้ เป็นเพราะอะไร ปัญหานี้สามารถเกิดจากเหตุใดได้บ้าง

อย่างที่ท่านได้ทราบไปแล้วว่า ในปี ค.ศ. 2022 นี้ การเปิดบัญชีสามารถทำได้ง่าย เพราะท่านสามารถเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยได้ โดยดำเนินการผ่านทางแอพพลิเคชั่นของธนาคารโดยตรง แต่ทว่า บางท่านอาจจะมีปัญหาบางอย่าง ซึ่งปัญหานี้อาจทำให้ท่านเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารกรุงไทยไม่ได้ โดยสาเหตุเหล่านี้อาจจะเกิดจาก การยืนยันตัวตนในรูปแบบที่เรียกว่า NDID ไม่ผ่าน ซึ่งการเปิดบัญชีออนไลน์ในรูปแบบนี้  คือ การยืนยันตัวตนผ่านการสแกนใบหน้า หรือการยืนยันตัวตนโดยใช้ข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลอื่นๆ ที่นำไปเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยไม่ตรงตามที่ให้ไป ทั้งนี้ อาจจะมีสาเหตุอื่นๆ อีกมากมายที่ไม่ได้กล่าวถึง ซึ่งท่านสามารถติดต่อธนาคารกรุงไทยผ่านช่องทางของเว็บไซต์ หรือ ท่านสามารถโทร. 02-111-1111 เพื่อสอบถามได้ และสุดท้ายนี้ ท่านยังสามารถขอปิดบัญชีธนาคารออนไลน์กรุงไทยได้อีกด้วย