รัฐบาลแจกเงินล่าสุดช่องทางไหนบ้าง พร้อมวิธีรับเงินเยียวยาได้จริงในปี 2565

รัฐบาลแจกเงินล่าสุดมีอะไรบ้าง แต่ละโครงการแตกต่างกันอย่างไรในปี 2022 นี้

ที่ผ่านมา ประเทศไทยได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 อยู่เสมอ จนกระทั่งบัดนี้ ได้มีโครงการรัฐบาลต่างๆออกมามากมาย ซึ่งรวมถึงโครงการที่รัฐบาลแจกเงินล่าสุด คือ โครงการสำหรับช่วยเหลือกลุ่มประชาชนที่ยังอยู่ในระบบการศึกษา ไม่ว่าจะเป็น การแจกเงินเยียวยา กลุ่มของนักเรียนที่ผู้ปกครองจะได้รับการสนับสนุน โดยสนับสนุนภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ลดหรือคงค่าใช้จ่ายในโรงเรียนเอกชน หรือจะเป็นการเยียวยากลุ่มนิสิต นักศึกษา โดยการลดค่าธรรมเนียมการศึกษา หรือก่อนหน้าที่รัฐบาลแจกเงินล่าสุด ก็ได้มีการลงทะเบียนสำหรับกลุ่มผู้มีประกันสังคม และอาศัยอยู่ในจังหวัดที่มีการล็อกดาวน์ล่าสุดในปี 2565 นี้ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มผู้ประกันตนตามมาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 ที่รัฐบาลแจกเงินแตกต่างกันออกไปตามแต่ละมาตรา

แล้วแต่ละโครงการที่รัฐบาลแจกเงินล่าสุดนี้ มีรายละเอียดต่างๆเป็นอย่างไร

จากที่ได้มีโครงการรัฐบาลล่าสุด ออกมาอย่างไม่ขาดสาย ทำให้ประชาชนหลายๆท่านเริ่มสับสนว่า แต่ละโครงการมีรายละเอียดเป็นอย่างไร ช่วยเหลือกลุ่มไหนบ้าง หรือสรุปแล้วรัฐบาลแจกเงินอะไรบ้าง ซึ่งในบทความนี้เราจะมาไขคำตอบกัน โดยปัจจุบัน รัฐบาลแจกเงินล่าสุดนั้นได้มีการแจกเงิน กลุ่มนักเรียนนักศึกษา กลุ่มผู้มีประกันสังคม และกลุ่มผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งแต่ละโครงการประชาชนจะได้รับเงินเยียวยาแตกต่างกันออกไป ดังนี้ กลุ่มนักเรียน ทางรัฐบาลแจกเงินล่าสุดช่วยเหลือ 2,000 บาทต่อนักเรียน 1 ท่าน ในส่วนของกลุ่มนิสิตและนักศึกษา จะได้รับการเยียวยาส่วนลดค่าธรรมเนียมการศึกษา ไม่เกิน 50% ต่อท่าน หรือจะเป็นในส่วนของเงินประกันสังคมที่รัฐบาลแจกเงินล่าสุด ม.33 ได้รับเงินสบทบไม่เกิน 10,000 บาท สำหรับผู้ประกันตนมาตรา 39 และ 40 ได้รับเงินเดือนละ 5,000 บาท รวม 2 เดือน เลยทีเดียว

รัฐบาลแจกเงินล่าสุดได้ผลกระแสตอบรับมากมาย แล้วที่ผ่านมาโครงการแจกเงินของรัฐบาลทั้งหมดได้รับผลตอบรับเป็นอย่างไร

ตั้งแต่เริ่ม รัฐบาลแจกเงิน มาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โครงการเราชนะ ที่แจกเงินถึง 7,000 บาท โครงการม.33 เรารักกัน โครงการเพิ่มกำลังซื้อหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ผู้มีสิทธิได้รับเงินเยียวยา 200 บาท เป็นระยะเวล 6 เดือน โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่ได้รับ E-Voucher 7,000 บาทต่อคน รวมถึง โครงการที่รัฐบาลแจกเงินล่าสุด โครงการคนละครึ่งเฟส 3 ที่ได้รับเงินคนละ 3,000 บาท และอื่นๆอีกมากมายที่ไม่ได้กล่าวถึง ซึ่งสิ่งที่รัฐบาลแจกเงินวันนี้ ได้มีผลตอบรับที่ดี เนื่องจากเงินที่ได้มา ประชาชนสามารถนำมาใช้จ่ายช่วยแบ่งเบาภาระต่างๆ ในช่วงสถานการณ์โควิดให้ผ่านพ้นไปได้ หากถามว่ารัฐบาลจะแจกเงินอีกไหม ในอนาคตภายหน้า เราไม่ทราบแน่นอน แต่หากสถานการณ์ของไทยยังคงเป็นอยู่เช่นนี้ ทางรัฐบาลแจกเงินล่าสุดทุกๆปีเป็นแน่นอน