บล็อกและบท

วิธีเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยผ่านเว็บไซต์ และผ่านแอพออนไลน์ง่ายๆ วันนี้

กรุงไทยเปิดบัญชีออนไลน์ได้ไหม หากสามารถทำได้ การเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยสามารถทำได้อย่างไรบ้าง ปัจจุบันนี้ การทำธุรกรรมทางการเงิน เช่น การถอน โอน หรือสมัครสินเชื่อต่างๆ อย่างสินเชื่อบัตรกดเงินสดนั้น สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากคำว่า ออนไลน์ ที่เป็นส่วนสำคัญในการช่วยพัฒนาธุรกรรม อันซึ่งมาจากเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าในปี 2565 นี้ และด้วยเหตุนั้นเอง การเปิดบัญชีเงินฝาก ที่โดยปกติแล้วต้องไปดำเนินการผ่านสำนักงานของธนาคารโดยตรง... Read More

สัญญายืมเงินส่วนบุคคลคืออะไร? พร้อมตัวอย่างการทำสัญญายืมเงิน (ใหม่)

สัญญายืมเงินส่วนบุคคล คืออะไร สามารถช่วยเหลืออะไรเราจากการโดนโกงเงินในปี 2022 นี้ได้บ้าง ก่อนที่เราจะกล่าวถึงความหมายของสัญญายืมเงินส่วนบุคคล เราจำเป็นต้องทราบก่อนว่า การยืมเงินส่วนบุคคลคืออะไร เกี่ยวข้องกันอย่างไรกับ สินเชื่อส่วนบุคคลหรือเปล่า เรามาหาคำตอบกัน โดยเริ่มจากการยืมเงินส่วนบุคคล การยืมเงินส่วนบุคคลก็เปรียบเสมือนการยืมเงินเพื่อนก็ว่าได้ เพราะคำว่า ส่วนบุคคล นั้นก็คือ บุคคลต่อบุคคลหรือคำง่ายๆก็คือคำว่า เป็นกันเอง ซึ่งการยืมเงินที่ว่านี้ อาจจะจำเป็นต้องใช้สัญญายืมเงินส่วนบุคคล... Read More

แจ้งความแอพยืมเงินยังไง? พร้อมข้อมูลดอกเบี้ยที่กฎหมายกําหนด (ล่าสุด)

หากเราต้องการเงินด่วน แต่ทว่าเงินด่วนเหล่านี้ อาจทำให้เจอแอพยืมเงินที่หลอกลวง ซึ่งเราสามารถแจ้งความแอพยืมเงินเหล่านี้ได้หรือไม่ ปัจจุบันปี 2022 การทำธุกรรมทางการเงินนั้นสามารถทำได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น การทำธุรกรรมผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ หรือการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านแอพพลิเคชั่น รวมถึงแอพกู้เงิน ซึ่งสิ่งที่กล่าวมาเหล่านี้จะถูกเรียกเหมือนกันว่า Fintech แต่ทว่าบางธุรกรรมอาจจะไม่ปลอดภัย ซึ่งท่านสามารถแจ้งความแอพยืมเงินที่อาจหลอกลวงผู้บริโภคเหล่านี้ได้ ทั้งนี้ ปัญหาที่ว่า หนี้นอกระบบแจ้งความได้ไหม สำหรับคำถามนี้ ประชาชนหรือบุคคลใดที่เจอแหล่งให้บริการเงินกู้นอกระบบด่วน... Read More

รายละเอียดมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ทั้งหนี้บัตรเครดิตและหนี้ธนาคารปี 2022

มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้เป็นอย่างไร สามารถช่วยเหลือลูกหนี้จากสถานการณ์ของไทยในปี 2022 นี้ได้หรือไม่ อย่างที่หลายๆท่านทราบกันดีว่า สถานการณ์ของไทยในปี พ.ศ. 2565 นี้ ประเทศไทยกำลังประสบกับปัญหาเศรษฐกิจที่ถดถอยลง ดังนั้น ทางรัฐบาลจึงได้มีการออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ สำหรับช่วยเหลือลูกหนี้หลายๆท่านที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น การช่วยเหลือท่านที่เป็นหนี้ธนาคารจากการกู้สินเชื่อเพื่อผ่อนรถ ผ่อนบ้าน หรือบางท่านที่มีบัตรอาจเป็นหนี้บัตรเครดิต อันเกิดจากรายจ่ายที่เกินรายรับของตนเอง ซึ่งมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้นี้ มีด้วยกันหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น... Read More

ขั้นตอนตรวจสอบสิทธิประกันสังคม พร้อมเช็คว่าประกันสังคมเริ่มใช้เมื่อไหร่ปี 65

ตรวจสอบสิทธิประกันสังคมเพื่ออะไร แล้วประกันสังคมปี 2022 เป็นอย่างไร เรามาหาคำตอบกัน ก่อนอื่นใด การที่ท่านจะตรวจสอบสิทธิประกันสังคมของตนเองได้ ท่านจำเป็นต้องทราบก่อนว่า ประกันสังคมคืออะไร สามารถช่วยเหลือหรือคุ้มครองประชาชนอย่างไรได้บ้าง โดยประกันสังคม หมายถึง สวัสดิการที่ทางรัฐบาลได้มอบให้แก่ลูกจ้าง โดยลูกจ้างและนายจ้างจะต้องส่งเงินสมทบประกันสังคมเช็คผลและติดตามการส่งเงินสมทบอย่างสม่ำเสมอ เพราะการตรวจสอบสิทธิประกันสังคมของตนเองอยู่ตลอดนั้น จะทำให้ท่านยังคงได้รับสิทธิประโยชน์จากประกันสังคม เมื่อใดที่ท่านประสบปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การประสบอุบัตติเหตุ เจ็บป่วย... Read More

โครงการคนละครึ่งเฟส 3 ลงทะเบียน วันไหน พร้อมเช็คคุณสมบัติผู้มีสิทธิ์ได้รับเงิน

โครงการคนละครึ่งเฟส 3 ลงทะเบียน วันไหน แล้วคนละครึ่งเป็นอย่างไร เรามาหาคำตอบกัน อย่างที่หลายๆท่านทราบกันอย่างดีว่า ปัจจุบันปี 2022 ทางรัฐบาลได้มีการออกมาตรการหรือโครงการต่างๆ ที่สามารถช่วยเหลือประชาชนจากสถานการณ์โควิดมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแจกเงินเยียวยา การพักชำระหนี้ หรือการลดค่าใช้จ่ายในด้านต่างๆ รวมถึงโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ลงทะเบียน วันไหน ที่เป็นหัวข้อของบทความนี้ด้วย โดยโครงการคนละครึ่งเป็นโครงการที่ประชาชนสามารถใช้จ่ายในสินค้าหรือบริการต่างๆ... Read More

ลงทะเบียนเงินเยียวยานักเรียนอย่างไร พร้อมวิธีเช็คสิทธิ์เงินเยียวยานักเรียนล่าสุด

เงินเยียวยานักเรียนเป็นอย่างไร มีความสำคัญอย่างไร แล้วเงินเยียวยานักเรียนใครได้บ้าง ปัจจุบันปี 2565 นี้ ทางรัฐบาลก็ได้มีการออกมาตรการต่างๆ ที่ช่วยเหลือประชาชนมาอย่างมากมาย รวมถึงการแจกเงินเยียวยานักเรียนล่าสุดนี้ ที่จะให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือกลุ่มนักเรียน นิสิต และนักศึกษาผ่านการแจกเงิน โดยทางรัฐบาลจะให้นักเรียนรับเงินเยียวยาทั่วประเทศคนละ 2,000 บาทต่อนักเรียน 1 คน ซึ่งเงินในส่วนนี้ จะเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับการเล่าเรียนและการจะรับเงินเยียวยานักเรียนนี้ได้ ท่านจำเป็นต้องมีคุณสมบัติ... Read More

ช่องทางพักชำระหนี้ ttb ผ่านเว็บ www.ttbbank.com พักชําระหนี้ปีนี้

พักชำระหนี้ ttb คืออะไร เหตุใดจึงมีส่วนสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจของไทยให้กลับมาเป็นดังเดิม ในปี 2565 นี้ อย่างที่หลายๆท่านทราบกันดีว่า ปัจจุบันสถานการณ์โควิดของไทยในปี 2022 นี้ ยังคงมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุนี้เอง ทางรัฐบาลไทยจึงได้มีโครงการพักชำระหนี้ที่ได้ร่วมมือกับธนาคารพาณิชย์ทั่วประเทศเพื่อช่วยเหลือประชาชนหลายๆท่าน และหนึ่งในโครงการนี้ ก็ได้มีโครงการพักชำระหนี้ ttb ที่เป็นของธนาคารธนชาติอยู่ด้วย โดยเป็นมาตรการพักชำระหนี้ที่ท่านสามารถพักชําระหนี้ธนชาต 64 ได้ถึง... Read More

วิธีพักชําระหนี้ธนชาต 2565 เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้พร้อมลดดอกเบี้ย (ล่าสุด)

ธนชาตมีพักชําระหนี้ไหม เมื่อเทียบกับธนาคารอื่นๆ หากมี การพักชําระหนี้ธนชาต 2565 เป็นอย่างไร  ปัจจุบันในปี 2022 ประชาชนไทยหลายๆท่านกำลังประสบกับวิกฤตทางด้านการเงินอย่างหนักหน่วง ไม่ว่าจะเป็น สภาพคล่องของเงินสดที่ไม่เพียงพอจนทำให้เกิดหนี้สิน หรือดอกเบี้ยจากการกู้ยืมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพียงเพราะไม่สามารถชำระหนี้ให้ตรงเวลาได้ ด้วยเหตุนี้เอง มาตรการพักชําระหนี้ธนชาต 2565นี้ จึงเป็นส่วนหนึ่งในนโยบายการพักชำระหนี้ที่หลายๆท่านรอคอย ที่มาพร้อมกับความสามารถในการช่วยเหลือลูกหนี้หลายท่านได้ ซึ่งแต่ละสถาบันการเงินจะมีมาตรการการพักชำระหนี้ที่แตกต่างกันออกไป โดยในบทความนี้ เราจะมากล่าวถึงการพักชําระหนี้ธนชาต... Read More

ขั้นตอนรับเน็ตทรูรายวันไม่ลดสปีดของ TruemoveH ในราคาที่เข้าถึงง่ายล่าสุด

เน็ตทรูรายวันไม่ลดสปีด คืออะไร เราสามารถสมัครเน็ตทรูรายวัน 15 บาทไม่ลดสปีดได้หรือไม่ ปัจจุบัน เครือข่ายโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตกำลังเติบโตเป็นอย่างมาก ซึ่งเน็ตทรูรายวันไม่ลดสปีดนี้เอง ก็ได้เป็นหนึ่งในบริการของอินเทอร์เน็ตที่ได้ให้บริการโดยค่ายทรู อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในบริการอินเทอร์เน็ตที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากบริการนี้ เป็นบริการที่ผู้ใช้บริการสามารถใช้งานเน็ตไม่ลดสปีดได้ แล้วคำว่า ไม่ลดสปีดเป็นอย่างไร เน็ตทรูรายวันไม่ลดสปีด หมายถึง การได้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัดความเร็วอินเทอร์เน็ตคงที่ ไม่มีลด ซึ่งท่านใดได้สมัครแพคเกจที่เน็ตเร็วๆแล้วล่ะก็... Read More

รัฐบาลแจกเงินล่าสุดช่องทางไหนบ้าง พร้อมวิธีรับเงินเยียวยาได้จริงในปี 2565

รัฐบาลแจกเงินล่าสุดมีอะไรบ้าง แต่ละโครงการแตกต่างกันอย่างไรในปี 2022 นี้ ที่ผ่านมา ประเทศไทยได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 อยู่เสมอ จนกระทั่งบัดนี้ ได้มีโครงการรัฐบาลต่างๆออกมามากมาย ซึ่งรวมถึงโครงการที่รัฐบาลแจกเงินล่าสุด คือ โครงการสำหรับช่วยเหลือกลุ่มประชาชนที่ยังอยู่ในระบบการศึกษา ไม่ว่าจะเป็น การแจกเงินเยียวยา กลุ่มของนักเรียนที่ผู้ปกครองจะได้รับการสนับสนุน โดยสนับสนุนภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ลดหรือคงค่าใช้จ่ายในโรงเรียนเอกชน หรือจะเป็นการเยียวยากลุ่มนิสิต นักศึกษา โดยการลดค่าธรรมเนียมการศึกษา... Read More

โครงการแจกเงินบัตรคนจนล่าสุด ผ่านแอพลงทะเบียนบัตรคนจนปี 2022

แจกเงินบัตรคนจนล่าสุด คนจนได้เงินเท่าไหร่ และบัตรคนจนที่ว่านี้เป็นอย่างไร เรามาทำความรู้จักกับบัตรคนจน 64 กัน ปัจจุบัน สถานการณ์ล่าสุดของไทยในปีพุทธศักราช 2565 ไทยกำลังประสบปัญหาเศรษฐกิจอย่างหนักหน่วง ทางรัฐบาลจึงได้เริ่มมีมาตรการช่วยเหลือต่างๆออกมา รวมถึง การออกบัตรประชารัฐรอบใหม่ ที่จะช่วยเหลือกลุ่มประชาชนที่มีรายได้น้อย ผ่านการแจกเงินบัตรคนจนล่าสุด หรือมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งท่านสามารถเลือกที่จะทำบัตรได้หลายช่องทาง ไมว่าจะเป็นการลงทะเบียนบัตรคนจนผ่านเว็บไซต์ หรือ... Read More